Home THỰC PHẨM Thuốc trong bếp Điểm danh 7 thực phẩm giúp tăng sức đề kháng vào mùa đông

Điểm danh 7 thực phẩm giúp tăng sức đề kháng vào mùa đông

0
Điểm danh 7 thực phẩm giúp tăng sức đề kháng vào mùa đông

Không khí lạnh của mùa đông luôn là nỗi lo lắng của nhiều người. Các luồng không khí lạnh sẽ làm cho hệ miễn dịch của con người yếu hơn, các vi khuẩn, virut dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người. Tuy nhiên, chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng cách bổ sung các loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng. Dưới đây là 7 loại thực phẩm bạn nên bổ sung để tăng sức đề kháng vào mùa đông.

Gừng

Gừng là một gia vị quen thuộc trong mỗi căn bếp của chúng ta, tuy nhiên ít ai biết gừng cũng là một vị thuốc nổi tiếng trong y học cổ truyền.

thực phẩm giúp tăng sức đề kháng
Gừng là một vị thuốc nổi tiếng trong Y học cổ truyền

Vị nóng trong gừng sẽ là liều thuốc hiệu quả xua tan đi cái lạnh buốt của mùa đông, giữ ấm cho cơ thể. Bên cạnh đó, gừng còn là thực phẩm có tác dụng chống viêm, cải thiện một số bệnh như bệnh cơ xương, bệnh viêm khớp.

Bạn có thể chế biến gừng thành nhiều dạng, nhiều món khác nhau như trà gừng, kẹo gừng, gừng pha mật ong, siro gừng, …

Rau cải xoăn

Có lẽ sẽ có ít người biết đến loại rau này. Rau cải xoăn là loại rau nằm trong họ nhà cải, có màu xạnh đậm và có nhiều lợi ích với sức khỏe. Rau cải có tác dụng tích cực với bệnh nhân điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, phổi, điển hình là khắc phục tình trạng tắc nghẽn dạ dày và tắc nghẽn phổi, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch.

thực phẩm giúp tăng sức đề kháng
Đây là hình ảnh của rau cải xoăn

Ăn nhiều rau cải xanh vào mùa đông sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, cung cấp một lượng lớn chất sắt, beta-carotene, canxi, kali, vitamin C cho cơ thể.

Tỏi

Tỏi cũng là một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình.

thực phẩm tăng sức đề kháng
Tỏi là thực phẩm hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

Bên trong tỏi chưa thành phần ngăn chặn và làm hạn chế sự hoạt động của các loại virut gây ra bệnh cúm và bệnh cảm. Tỏi còn là thực phẩm sẽ giúp cho cơ thể của chúng ta sản xuất ra chất interferon, đây là một chất kháng virut có thể chống lại bệnh ung thư.

Như vậy, tỏi chính là thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch vào mùa đông tuyệt vời.

Nhóm các loại quả giàu vitamin C

Các loại quả chứa nhiều vitamin C sẽ cung cấp các chất chống oxy hóa, các chất này sẽ có nhiệm vụ bảo vệ hệ miễn dịch cho con người, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khác.

Các quả giàu vitamin C điển hình là các quả: xoài, ổi, cam, đu đủ, dâu tây, kiwi, … Các loại quả này đều là những quả dễ tìm kiếm, dễ mua.

Một số loại quả giàu vitamin C

Cá hồi

Trong cá hồi có chứa nhiều omega-3, canxi và vitamin E và vitamin D, đây đều là những chất giúp tăng cường đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch cho con người. Chính vì thế nên vào mùa đông, chúng ta nên bổ sung các hồi để hệ miễn dịch mạnh mẽ hơn.

thực phẩm tăng cường sức đề kháng
Cá hồi chứa nhiều chất cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng

Nấm

Theo nghiên cứu, nấm là loại thực phẩm hỗ trợ hiệu quả cho hệ miễn dịch của con người.

Trong nấm có khoảng hơn 90% là nước, bên cạnh đó còn chứa nhiều vitamin B và một số chất chống oxy hóa khác sẽ làm tăng hệ thống miễn dịch. Đặc biệt, khi ăn nấm vào mùa đông cơ thể bạn sẽ được bổ sung một lượng lớn nước, cải thiện làn da.

Trong nấm có 90% là nước, là thực phẩm bổ sung nước cho cơ thể

Trà xanh

Trà xanh là thức uống quen thuộc cho những ai đang trong chế độ giảm cân, chế độ ăn kiêng.

Trà xanh là đồ uống tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Bên cạnh những tác dụng tốt cho người giảm cân, trà xanh còn là là thức uống để tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sự trao đổi chất và cải thiện sức đề kháng trong cơ thể con người.

Trên đây là chia sẻ 7 loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng vào mùa đông cho mỗi chúng ta. Mùa đông đã đến rồi, hãy bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn của gia đình mình ngay lập tức để có một sức khỏe thật tốt trong mùa đông này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here